Xe đẩy hàng ngày càng trở thành trợ thủ vận chuyển hàng hóa không thể thiếu trong gia đình, công ty, các shop bán hàng. Thay vì nặng nhọc bê vác hàng hóa cồng kềnh giờ với chiếc xe đẩy hàng bạn hoàn toàn tiết kiệm được thời gian và công sức. Nhưng làm sao để lựa chọn chiếc xe đẩy hàng phù hợp với công việc, giá thành lại hợp lý bạn xem thêm bài viết: Kinh nghiệm chọn loại xe đẩy hàng. Trong bài viết này Zuna.vn sẽ đánh giá phân tích cho bạn nên chọn bánh xe đẩy hàng cao su hay nhựa đặc? Để xe đẩy hàng di chuyển không gây tiếng ồn, êm khi đẩy và chỉ cần lực nhẹ có đẩy được hàng hóa nặng thì Bánh xe đẩy hàng là bộ phận cực kì quan trọng, quyết định đến những vấn đề ở trên. Trên thị trường hiện tại ngoài việc kiểu dáng đa dạng, rất nhiều thương hiệu trong ngành xe đẩy thì bánh xe đẩy phổ biến nhất là dòng bánh xe cao su và bánh xe nhựa đặc.

NỘI DUNG

Xe đẩy hàng bánh nhựa

Với dòng xe đẩy hàng bằng nhựa cao cấp, chắc bền thì thường đi kèm là 2 loại bánh xe bằng: Nhựa Nylon đặc và nhựa PU phủ bên ngoài.

Xe đẩy với bánh nhựa Nylon đặc

Tại sao nhà sản xuất lại sử dụng Nylon đặc dùng cho bánh xe chịu lực? Về đặc tính của nhựa Nylon nó có độ bền có học, độ cứng, độ dẻo tốt. Khả năng giảm xót tốt và chịu tính mài mòn tuyệt vời… Vì những ưu điểm tuyệt vời của nhựa Nylon thì những dòng xe đẩy hàng sử dụng loại nhựa này thường hay được sử dụng trong các nhà máy chế biến thủy hải sản, phòng thí nghiệm, sản xuất thực phẩm, nói chung trong điều kiện môi trường có hóa chất thì nên chọn dòng bánh xe đẩy này. Bánh xe nhựa Nylon khá ồn khi đẩy, do vật liệu chính là nhựa cứng. Nhưng trên bề mặt phẳng bóng hoặc có hàng hóa nặng xếp lên thì tiếng ồn cũng giảm hẳn.

Xe đẩy với bánh nhựa PU bao ngoài

Nói đến nhựa PU là nhắc đến sự kết hợp có dãn trong cao su và độ cứng của kim loại. Nhựa PU có độ bền cực cao, độ chịu nén và chịu va đập cực kì tốt. Nhưng nhựa PU cũng có nhược điểm là chịu nhiệt kém, nên nhà sản xuất cũng khuyến nghị nên sử dụng dòng xe đẩy với bánh nhựa PU trong nhà hoặc trong các phân xưởng. Tránh đẩy và để trên mặt đường nhựa trong thời tiết nắng nóng sẽ ảnh hưởng chất lượng của bánh.

Bánh xe đẩy hàng cao su

Đây là loại bánh xe khá phổ biến ở các dòng xe đẩy hàng 2 bánh và 4 bánh hiện nay. Với khả năng chịu lực tốt, di chuyển dễ dàng và êm ái. Dòng xe có bánh cao su luôn là lựa chọn số 1.

Bánh xe cao su đặc

Nói đến cao su đặc thì đây là vật liệu khá phổ biến trong ngành công nghiệp, Các bánh xe được làm cao su đặc cũng thường có giá thành cao hơn các dòng bánh xe khác. Với ưu điểm về độ đàn hồi và giảm sóc cực tốt, dòng bánh xe thường được sử dụng mọi nơi nhất là trong các khu chung cư, dùng để vận chuyển hàng hóa nặng và trọng tải lớn. Nhưng bánh xe cao su đặc có nhược điểm dễ bị ăn mòn và hao mòn theo thời gian sử dụng so với bánh xe nhựa Nylon đặc. Có thể bạn quan tâm:

Bánh xe cao su phủ bên ngoài

Loại bánh xe này bên ngoài sẽ được phủ 1 lớp cao su, bên trong thông thường chất liệu của bánh là nhựa. Bánh thường có trọng lượng khá nhẹ, nhưng độ tải trọng cũng khá lớn từ 150kg – 280kg. Khi mua dòng bánh xe này bạn nên kiểm tra kỹ xem lớp cao su do nhà sản xuất phủ bao ngoài bánh có dày không? vì thông thường các dòng xe giá rẻ nhà sản xuất phủ lớp các su mỏng nên khi đẩy xe vẫn phát ra tiếng ồn. Nhưng với giá thành bạn chấp nhận được và chất lượng đảm bảo thì đây cũng là sự lựa chọn vừa tiết kiệm với đảm bảo công việc. Trên đây là bài đánh giá và cung cấp một số thông tin trước khi bạn quyết định mua xe đẩy hàng với dòng bánh xe chất liệu đi kèm. Nếu bạn vẫn còn phân vân hãy liên hệ với Zuna.vn để được tư vấn chi tiết nhất.

One thought on “Tuyệt chiêu lựa chọn bánh xe đẩy hàng

Comments are closed.