Tấm làm mát (cooling pad) là một bộ phận rất quan trọng trong chiếc quạt điều hòa (hay còn gọi là quạt làm mát), chức năng của tấm làm mát là giúp không khí nóng đi qua chuyển thành luồng gió mát kết hợp với bộ phận quạt để đẩy không khí mát ra ngoài không gian. Tấm làm mát cũng được làm từ những chất liệu khác nhau. Hãy cùng Zuna.vn tìm hiểu xem có bao nhiêu loại chất liệu làm nên bộ phận quan trọng này?

NỘI DUNG

Tấm làm mát bằng chất liệu từ gỗ

Gỗ được coi là chất liệu tốt nhất về tính làm mát, đặc điểm cấu tạo của gỗ giúp nó có tính giữa nước và tốc độ tỏa nước nhanh. Vì vậy, sử dụng gỗ để làm bộ phận làm mát rất hiệu quả. các nhà sản xuất thường sửa dụng các chất liệu gỗ khác nhau như bột gỗ, sợi giấy, sợi gỗ…

Về độ bền của gỗ, nếu thường xuyên được bảo dưỡng và sử dụng nguồn nước sạch để dẫn lên tấm làm mát thì chất liệu này có thể sử dụng trung bình từ 2 đến 5 năm. Tuy nhiên, bạn cần chú ý vệ sinh cẩn thận, nhẹ nhàng do chất liệu này kém dẻo và dễ móp méo biến dạng nếu khi vệ sinh quá mạnh tay.

Tấm làm mát từ chất liệu nhựa

Để làm tấm làm mát ngoài chất liệu gỗ các nhà sản xuất cũng lựa chọn nhựa polymer, eflatic. Đặc tính của chất liệu này là dễ dàng vệ sinh, tuy nhiên nhược điểm khá lớn khả năng giữ nước lại tấm dẫn không tốt.


Đối với sản phẩm quạt điều hòa có tấm làm mát từ chất liệu nhựa thì trung bình 1 năm là bạn cần phải thay mới để đảm bảo hiệu quả làm mát.

Có thể bạn quan tâm:

  • Quạt điều hòa và Quạt phun sương nên lựa chọn quạt nào?
  • Chọn mua quạt điều hòa đúng chuẩn

2 chất liệu nhựa và gỗ kết hợp

Do ưu và nhựa điểm của 2 chất liệu ở trên, khi kết hợp sẽ làm cân bằng được tính hiệu quả của sản phẩm. Gỗ có khả năng hút nước, giữ nước giúp giảm nhiệt độ không khí tối đa. Còn đối với nhựa thì tăng độ bền và độ dẻo của chất liệu. Tuổi thọ của tấm làm mát này trung bình khoảng 3-4 năm.

Hiện tại trên thị trường các sản phẩm quạt điều hòa có tấm làm mát từ gỗ chiếm đa số. Để quạt điều hòa hoạt động bền lâu ngoài các chất liệu cấu thành thì phần quan trọng đến từ việc bạn thường xuyên bảo dưỡng, lau chùi đảm bảo tấm mát luôn sạch sẽ.

Quạt điều hòa ngoài việc làm giảm nhiệt độ cho căn phòng thì nó cũng giúp lọc sạch không khí bằng ion âm an toàn và nâng cao sức khỏe của người sử dụng. Hy vọng sắp đến ngày hè bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm quạt điều hòa thật ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.