Mùa hè sắp đến gần, lại đến dịp nhà nhà tìm đến các giải pháp tránh nóng như lắp điều hòa, mua quạt điều hòa (hay còn gọi là máy làm mát không khí), quạt phun sương… với đa dạng các sản phẩm giúp gia đình bạn có thể vượt qua cái nóng oi bức của mùa hè, nhưng làm sao để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhu cầu? nhất là giữa hai dòng sản phẩm Quạt điều hòa và Quạt phun sương nên lựa chọn cái nào? Zuna.vn sẽ đánh giá chi tiết 2 dòng sản phẩm trên để bạn chọn lựa dễ dàng sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất.

NỘI DUNG

Quạt điều hòa

Nhiều năm trở lại đây, Quạt điều hòa là thiết bị làm mát không khí khá được ưa chuộng do khả năng làm mát nhanh chóng, tiết kiệm điện năng.

Quạt điều hòa được cấu tạo gồm bên trong là một tấm làm mát (hình dạng như tổ ong), một máy bơm và hệ thống quạt được thiết kế đặc biệt. Cơ chế hoạt động Quạt điều hòa khá đơn giản, máy bơm có chức năng bơm nước vào tấm làm mát khi không khi đi qua sẽ bị hấp thụ nhiệt và hệ thống quạt sẽ thổi luồng gió mát giúp hạ nhiệt độ không khí xung quanh xuống khoảng 5-10 độ C.

Nguyên lý hoạt động của Quạt điều hòa (còn gọi là Máy làm mát)

Quạt phun sương

Quạt phun sương hoạt động theo nguyên lý thổi hơi nước ra bên ngoài không khí làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh. Cấu tạo bên trong quạt gồm có máy bơm, sẽ bơm nước từ bình chứa đưa theo một ống dẫn lên trước mặt quạt để tạo ra các luồng hơi sương. Gió thổi hơi sương lan tỏa vào không khí.

Quạt phun sương tạo ra các hơi sương tỏa trong không khí

Nên lựa chọn loại quạt nào?

Điểm chung của 2 loại quạt này là đều làm mát không khí, tiêu tốn điện năng ít hơn so với điều hòa. Phù hợp với gia đình có trẻ nhỏ do không gây khô da, cân bằng độ ẩm.

Có thể bạn quan tâm: Chọn mua quạt điều hòa đúng chuẩn

Nhưng điểm khác nhau giữa dòng quạt để bạn có thể so sánh như sau:

Quạt phun sương

Quạt điều hoà

Phạm vi làm mát

Từ 10 – 20m2

Dưới 30m2

Nhiệt độ giảm sau khi làm mát

3 độ – 5 độ C

Từ 5 đến 10 độ C

Ảnh hưởng đến đồ điện tử

Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm)

Không

Tạo ra ion âm (Anion)

Không

Có (Tùy Model)

Làm ẩm không khí

không

Giá thành

Từ 2 triệu – 3 triệu

Từ 3 triệu đến 8 triệu

Hiện tại Zuna.vn đang phân phối dòng sản phẩm Quạt điều hòa thương hiệu Fujie Nhật bản. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại đây

Trên đây là bài viết so sánh giữa 2 dòng sản phẩm quạt điều hòa và quạt phun sương. Zuna.vn hy vọng bạn sẽ chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất cho gia đình mình. Nếu cần tư vấn bạn hãy comment ý kiến của bạn bên dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.