Nồi chiên không dầu là gì? và những điều cần biết

Dạo gần đây dần tình đang rần rần review loại nồi chiên không dầu, khiến cho các chị/em không ngần ngại sắm cho gia đình loại nồi chiên này. Với nồi chiên không dầu việc chiến rán truyền thống không còn nữa, đặc biệt đối với những người phải kiêng dầu mỡ thì nồi chiên không dầu chắc chắn là sản phẩm cực kì hữu ích vừa mang lại những món ăn đa dạng vừa bảo vệ sức khỏe. Hãy cùng Zuna.vn tìm hiểu thêm về sản phẩm nồi chiên không dầu nhé.

Nồi chiên không dầu sản phẩm đang được săn đón bởi các chị/em nội trợ

Nồi chiên không dầu sản phẩm đang được săn đón bởi các chị/em nội trợ

NỘI DUNG

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu phổ biến hiện nay đều là bản sao của nồi chiên dùng công nghệ Rapid Air của hãng Philips nổi tiếng, hãng này giới thiệu dòng sản phẩm nồi chiên vào năm 2010. Nồi chiên có kiểu dáng bầu dục, với cấu tạo bao gồm có 2 phần: Phần trên giúp tạo ra nhiệt còn phần dưới phản xạ nhiệt.
Phần trên bao gồm điện trở đốt nóng hay còn gọi là dây mayso (dây mayso là loại dây điện trở nhiệt có tác dụng giúp chuyển điện năng thành nhiệt năng) và quạt để đẩy hơi nóng ra ngoài.

Dây mayso sử dụng trong nhiều ứng dụng mà có thể trong nhà bạn đang dùng tới như: ấm đun nước, máy sấy quần áo, quạt sưởi, đèn sưởi...

Phần bên dưới của nồi được thiết kế như ngăn kéo gồm có khay chiên và rá chiên dạng lưới. rá chiên nằm hẳn trong khay, giữa khay và rá chiên luôn có khoảng cách giúp cho hơi nóng lưu thông. Khi nồi hoạt động, khoảng nhiệt độ luôn được giữ trong khoảng 80 độ c đến 250 độ c, tùy mức bạn điều chỉnh.

Nhiệt trong nồi đi theo 2 hướng chính, hướng bức xạ từ trên xuống và hướng được quạt đẩy từ bên hông xuống đáy nồi rồi phản xạ ngược trở lại. Nguyên lý truyền nhiệt như này giúp cho hơi nóng trong luôn được luân chuyển và tuần hoàn, làm thực phẩm chín và phần lớp ngoài vàng đều. Đối với các thực phẩm dùng để chiên như gà, vịt, thịt lợn lượng mỡ thừa được đào thải ra ngoài lên đến 80%.

Nguyên lý hoạt động của nồi chiên

Nồi chiên không dầu còn biết đến với nhiều tên khác như: nồi chiên chân không, nồi chiên không khí… nói là chiên không dầu nhưng đối với một số thực phẩm bạn vẫn phải sử dụng một ít dầu ăn như: khoai tây chiên.

Về cấu tạo của nồi bao gồm các phần như sau:

  • Phần phí trên: Gồm có thanh nhiệt, quạt gió. Đây chính là bộ phận tạo ra nhiệt, sau đó không khí được làm nóng sẽ luân chuyển xunh quanh thức ăn, làm cho thức ăn chín đều.
  • Phần phí dưới: Bao gồm khay chiên và rá.
  • Các phần còn lại: Chức năng điều khiển tùy chọn, bộ phận lọc khử mùi…

Ưu điểm và nhược điểm nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu hiện này rất được nhiều người chọn mua và tin dùng trong việc chế biến thức ăn. Vậy so với phương pháp chiên truyền thông thì phương pháp chiên không dầu có gì vượt trội?

Ưu điểm

  • Chế biến món ăn nhanh chóng và tiện lợi: Bạn không cần ngồi tốn công trở thức ăn khi chiên, mất thời gian chờ đợi để được thưởng thức món ăn hay dầu mỡ có thể gây ra bỏng ra bạn chiên rán. Với chiếc nồi chiên không dầu bạn hoàn toàn chủ động chế biến món ăn, tạo ra nhưng món ăn đa dạng như: chiên, nướng…
  • Đảm bảo về sức khỏe: Khi sử dụng nồi chiên giúp bạn bỏ đi lo ngại thông thường như: thức ăn bị cháy hay lượng dầu mỡ ngấm vào thức ăn quá nhiều gây hại cho sức khỏe.

Nhược điểm

  • Đối với những dòng sản phẩm 2 bộ phận khay và ra dính vào nhau thì việc vệ sinh chùi rửa hơi bất tiện.
  • Tiêu tốn điện năng.

Đánh giá nhanh nồi chiên không dầu của các hãng

Có quá nhiều ưu điểm để bạn móc hầu bao sắm cho mình một chiếc nồi chiên không dầu, nhưng trên thị trường có quá nhiều loại và thương hiệu khác nhau theo đó là giá thành chia thành cũng nhiều phân khúc.

Trước khi đưa ra gợi cho bạn một số hãng nồi chiên không dầu để bạn lựa chọn, chúng ta quay lại thông tin đã đề cập về hãng Philips cho ra mẫu nồi chiên với công nghệ Rapid Air. Hiện nay các mẫu nồi chiên của các thương hiệu như Magic, Lock&Lock, Bluestone… đều là bản sao của nồi Philips, theo sự đánh giá thì nồi chiên không dầu Philips tốt hơn hẳn. Đặc biệt là kiểu dáng khay chiên của Philips được thiết kế dạng hình cạnh xoáy giúp hơi nóng dễ dàng lưu thông và phản xạ từ đó làm cho thực phẩm được chín đều. Đây là thiết được đăng kí bản quyền và bảo hộ vậy nên các hãng khác không được sử dụng kiểu dáng này.

Ngoài Thương hiệu nồi chiên của Philips thì còn có một thương hiệu khá nổi tiếng với chất lượng đó là Tefal (thương hiệu nồi chiên không dầu đến từ Pháp). Nồi chiên không dầu của Tefal cũng sử dụng một công nghệ độc quyền được đánh giá là vượt trội so với đối thủ.

Nồi chiên Tefal ngoài sử dụng công nghệ tối ưu còn rất hiện đại, cho phép người sử dụng kết nối Bluetooth, lựa chọn các kiểu nấu ngay trên chiếc điện thoại smartphone. Giá thành của một chiếc nồi chiên Tefal cũng khá đắt đỏ từ 6 triệu – 8 triệu đồng.

Ngoài các dòng sản phẩm nổi tiếng với phân khúc giá cao cấp, nồi chiên không dầu cũng có các phân khúc giá rẻ từ 1 triệu đến 3 triệu đến từ các thương hiệu: Delites, Mishio, Kangaroo, Goldsun… Trong bài tiếp theo Zuna.vn sẽ gợi ý cho bạn những dòng sản phẩm đang được ưa chuộng và bán chạy trên thị trường.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    DANH MỤC SẢN PHẨM