Máy hủy tài liệu (hay còn gọi là máy hủy giấy) là thiết bị ngày càng phổ biến trong các văn phòng, cơ quan, doanh nghiệp bởi tính thiết yếu giúp bảo mật thông tin an toàn và hiệu quả.
Hiện nay trên thị trường các loại máy hủy tài liệu đa phần các máy đều hoạt động tự động, giúp người người sử dụng tiết kiệm được công sức và thời gian.

NỘI DUNG

Các chủng loại máy hủy tài liệu

Để phân loại các dòng máy hủy tài liệu tự động, nhà sản xuất thường phân loại máy dựa trên 2 yếu tố chính là công suất và Chế độ hủy giấy.

Công suất máy hủy tài liệu

Về công suất hủy tài liệu, máy được chia làm 2 loại là máy hủy tài liệu dạng Mini phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, có lượng giấy loại bỏ không nhiều. Do công suất nhỏ nên máy chỉ hủy được số lượng giấy ít một cho mỗi lần giấy đưa vào. Với Máy hủy tài liệu dạng công nghiệp, máy sẽ hủy được nhiều giấy mỗi lần và có thể hoạt động liên tục 24/24, Máy phù hợp với các doanh nghiệp cơ quan đòi hỏi cần hủy số lượng tài liệu lớn có giấy thải loại nhiều.

Máy hủy công nghiệp hoạt động liên tục Nikatei PS-2000C

Chế độ hủy giấy

Đối với chế độ hủy giấy sẽ có 3 loại máy như sau: Máy hủy sợi (hủy giấy thành sợi dài), Máy hủy vụn (hủy giấy thành những mảnh vụn nhỏ) và Máy hủy siêu vụn (hủy giấy thành những vụn siêu nhỏ, siêu bảo mật)

Có 3 chế độ hủy tài liệu phổ biến

Các ưu điểm và lưu ý khi mua máy hủy tài liệu

Trước đây khi hủy tài liệu thường gây mất công sức và thời gian, bạn phải hủy giấy thủ công bằng nhiều cách như cắt giấy, đốt giấy hay cao cấp dùng các dòng máy hủy tài liệu nhưng phải dùng tay để gạt cho mỗi lần cắt. Nhưng nhờ sự phát triển nền công nghiệp với máy móc sản xuất hiện đại, các nhà sản xuất đã cho ra đời các dòng máy hủy tài liệu thế hệ mới.

Ưu điểm máy hủy tài liệu thế hệ mới

  • Đối với dòng máy tài liệu đời mới ngoài tính tự động, nó còn có những ưu điểm cực kì ưu việt có thể kể đến như:
    Khả năng cắt giấy siêu nhỏ giúp bảo mật thông tin tốt hơn.
  • Ngoài giấy, máy còn có khả năng hủy ghim, thẻ nhựa, đĩa CD…
  • Các bảng điều khiển trực quan, dễ sử dụng.
  • Máy các tích hợp các chức năng như chống kẹt giấy, tự động ngắt, báo hiệu khi giấy đã đầy thùng…
Chức năng hủy đĩa CD

Với những ưu điểm ưu việt ở trên Máy hủy tài liệu là trợ thủ đặc lực trong mỗi doanh nghiệp về bảo vệ thông tin. Nhưng để mua dòng máy hủy tài liệu phù hợp cho doanh nghiệp bạn cần lưu ý tới những đặc điểm nào?

Lưu ý khi chọn mua máy

Nhu cầu sử dụng
Bạn cần xác định nhu cầu trong doanh nghiệp bạn cần đến một loại máy như thế nào? Ví dụ chỉ cần hủy các văn bản đơn thuần, không cần dạng bảo mật thì có thể chọn đến các máy hủy sợi hoặc hủy nhỏ. Tiết kiệm về chi phí cho doanh nghiệp.


Khối lượng tài liệu cần hủy
Với khối lượng tài liệu hủy nhiều thì bạn không nên chọn các dòng máy công suất Mini, vì nó sẽ ảnh hưởng đến công sức và thời gian của bạn. Ngoài ra, ảnh hưởng đến tuổi thọ hay độ bền của máy.
Hãy cân nhắc xem lượng hủy tài liệu thường của bạn ra sao rồi xem xét quyết định lựa chọn dòng máy.

Độ ồn và Giá thành sản phẩm
Độ ồn của máy cũng chính là yếu tố bạn cần để ý, mỗi máy sẽ có những thông số khác nhau tùy vào ứng dụng của máy. Độ ồn nhẹ thường từ 45-60db, 70-90db ồn nhẹ và >100db thì nghe lâu sẽ gây ù tai.


Giá thành sản phẩm cũng có nhiều mức giá khác nhau từ 2 triệu đến 8 triệu, từ dòng trung cấp đến cao cấp.

TOP 5 Máy hủy tài liệu bán chạy tại Zuna.vn

Hiện tại Zuna.vn phân phối các dòng máy hủy tài liệu đến từ thương hiệu Silicon của Mỹ và NiKatei của Nhật Bản. Đây là những dòng máy hủy tài liệu nổi tếng và đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.