Đa số người tiêu dùng đều biết đến và sử dụng két sắt để cất đặt bảo vệ các đồ vật quan trọng trong gia đình như: Sổ đỏ, số tiết kiệm, tiền… Trước đây loại két sắt cơ học (dùng kỹ thuật xoay số mật khẩu để mở) khá được ưa chuộng. Nhưng với sự phát triển ngày càng đa dạng mẫu mã két sắt cho người tiêu dùng có thể lựa chọn. Trong đó có két sắt điện tử? Trong bài viết này bạn cùng Zuna.vn xem liệu có nên chọn két sắt điện tử không nhé?

Két sắt điện tử là gì?

Các loại két sắt điện tử

Két sắt điện tử tùy những mẫu mã có những chức năng khác nhau nhưng thường được chia thành 2 loại: Két sắt điện tử không có chức năng chống cháy và két sắt có chức năng chống cháy.
Cấu tạo chính nên két sắt điện tử bao gồm: Phần thân và bộ phận khóa.

Cấu tạo của khóa két sắt điện tử

Bộ phận khóa của két sắt điện tử với mặt ngoài được lắp ở cánh cửa, có bàn phím từ 0-9. Một số mẫu mã có thể có trang bị màn hình hiện thao tác hoặc không. Bên trong được cấu tạo bởi một bo mạch điện tử kết nối với bàn phím. 01 rơ le, 01 bộ nguồn gồm 4 pin AA giúp cung cấp điện năng để khóa điện tử hoạt động.
Ngoài ra, két sắt điện tử còn có trang bị thêm các chức năng như nút đổi mật mã, cảm biến rung, loa báo động…

Nguyên tắc hoạt động của két sắt điện tử

Khi người sử dụng nhập mật khẩu chính xác của két qua bộ bàn phím, chiếc rơ lê sẽ mở ra. Sau đó vặn khóa kéo theo hệ thống cửa két sắt sẽ mở được két. Thông thường, để đảm bảo độ an toàn và bảo mật, các nhà sản xuất sẽ mặc định việc nhập mã sai quá 3 lần thì loa báo động sẽ kêu vang lên. Ngoài ra, két sắt cũng có trang bị cảm biến rung, chỉ cần nó di chuyển thì cảm biến này cũng sẽ kích hoạt loa báo động. Do đó nếu bạn cần di chuyển vui lòng tháo pin để ngắt nguồn điện.

Ưu điểm và nhược điểm của két sắt điện tử

Về ưu điểm

 • Két sắt trang bị các chức năng bảo mật hiện đại và thông minh.
 • Độ bền cao, sử dụng trên 10 năm. Có một mẫu mã chống cháy chịu được nhiệt độ lớn.
 • Sử dụng bàn phím để nhập khóa bí mật giúp thuận tiện cho người sử dụng
 • Các dòng két sắt điện tử cao cấp còn trang bị bảo mật vân tay, thẻ từ… Quản lý được số lần mở két qua ứng dụng điện thoại thông minh.

Về nhược điểm

 • Sử dụng pin để làm nguồn điện giúp bộ phận khóa hoạt động, do đó đôi khi pin hết đột ngột ảnh hưởng tới công việc của bạn. Bạn cần theo chu kì 3 tháng 1 lần thay pin nếu sử dụng liên tục.

Các tiêu chí lựa chọn két sắt điện tử

Khi bạn cần tìm mua các dòng két sắt điện tử thì nên lưu ý các tiêu chí dưới đây:

 • Độ an toàn
 • Trọng lượng của két
 • Két sắt chống cháy, chống nước
 • Hệ thống khóa
 • Giá thành

Khi kiểm tra độ an toàn của két bạn nên xem xét cấu tạo của dòng két đó, như cấu tạo bởi thép với độ dày 1 lớp hay 2 lớp. Độ an toàn của hệ thống khóa, độ khít… Thông số kỹ thuật của két các nhà sản xuất luôn in lên bề ngoài của hộp hoặc tờ thông số kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm:

 • Những điều lưu ý khi mua két sắt

Để đảm bảo độ an toàn trước thiên tai như hỏa hoạn bạn có thể lựa chọn sản phẩm có tính chống cháy, chống nước. Thường mức độ chịu nhiệt của két lên đến 2h.

Gợi ý mẫu két sắt điện tử

Zuna.vn gợi ý cho bạn các mẫu két sắt điện tử đang được ưa chuộng hiện nay đến từ thương hiệu Honeywell. Honeywell là thương hiệu két sắt nổi tiếng của Mỹ, nổi tiếng dòng két bảo mật và hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.