Két sắt là vận dụng không chỉ đơn thuần là nơi cất đặt các tài sản quý giá cho gia chủ mà còn là biểu tượng phong thủy mang lại nhiều tài lộc, sự sung túc và may mắn. Vậy hướng đặt két sắt trong phòng ngủ hay ở văn phòng như thế nào để chuẩn phong thủy, giúp gia chủ nạp được nhiều sinh khí tài lộc và vận may. Hãy cùng zuna.vn tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé.

Két sắt trong phong thủy

Vị trí đặt két sắt hợp phong thủy

Đối với phương hướng, cần đặt két sắt ở những vị trí có khí vượng hoặc vị trí nạp được nhiều năng lượng nhất trong căn phòng. Đó là những vị trí nằm chéo với góc cửa chính. Trong một căn phòng lúc nào cũng một vị trí tốt nhất để đặt két sắt giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, lộc tài tấn tới, đó gọi là góc khí tài. Vậy góc khí tài được xác định chính là góc đối diện với hướng khí đi vào (hướng khí đi vào là hướng cửa chính). Trong trường hợp có nhiều vị trí để lựa chọn, gia chủ cần chọn những hướng cung tốt so với tuổi của chủ nhân hoặc các cung Đông Nam (mang tài lộc). Gia chủ cũng cần lưu ý nếu hướng mở của két sắt mà đối diện với cửa sổ thì gia chủ không nên mở cửa sổ, vì theo phong thủy gió bay qua cửa sổ cũng giống như vận may bị cuốn theo đi theo. Một người thường có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu, tùy theo tuổi để chia ra các hướng tốt như: Phục vị, Diên Niên, Sinh Khí, Thiên Y. Để tìm ra được hướng Sinh khí, gia chủ hãy lấy cung của mình ghép với 8 quái của 8 hướng. Các cặp quái kết hợp với nhau xuôi ngược đều được sinh khí đó là: Càn-Đoài, Cấn-Khôn, Khảm-Tốn, Ly-Chấn.

Hướng đặt két sắt theo tuổi

Theo các chuyên gian về phong thủy, đối với hướng mở két sắt nên chọn hướng tốt so với tuổi của chủ nhân là tốt nhất. Nếu trong trường hợp do kiến trúc trong nhà không thể đặt vị trí thích hợp thì hãy ưu tiên hướng quay ra cửa phòng (nên đặt hướng chéo với cửa phòng không được đặt đối diện). Không gian phía trước của mặt két cần phải thông thoáng, đảm bảo sáng sủa. Bên cạnh đó, hướng két sắt theo hướng sinh khí của cung tuổi của gia chủ vô cùng tốt. Theo trạch mệnh mỗi người đã quyết định rõ ràng không thể sai lệch. Nó là yếu tố quết định thoe Bát trạch cũng như trạch mệnh của từng người. Đặc biệt nếu hướng sinh khí của gia chủ trùng với Tây tứ trạch và Đông tứ trạch thì cực kì tốt.

Hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Nhiều gia chủ quan tâm tới việc đặt két sắt trong phòng ngủ làm sao hợp phong thủy nhất, câu trả lời ngay dưới đây. Về phương diện phong thủy của két sắt trong phong ngủ cũng cần tuân thủ các nguyên tắc vị trí đặt và hướng đặt ở trên. Ngoài ra, gia chủ cần lưu ý và bổ sung thêm một số cách để gia tăng thêm lộc tài khi đặt két sắt trong phòng ngủ:
 • Phía trước hướng mở cửa của két sắt cần có không gian thông thoáng, sáng sủa.
 • Đặt thêm 1 con Tỳ Hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào trong két
 • Đặt Thiềm Thừ (Cóc ba chân, Cóc tài lộc) ở phía trên mặt két. Một con cóc ba chân ngậm tiền xu là biểu tượng may mắn, giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.
Các đồ vật phong thủy có tác dụng rất lớn giúp thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức và tránh mọi thị phị bên ngoài. ví như: Đồng tiền hoa mai có 5 cánh mang lại ý nghĩa đường công danh, sự nghiệp góp phần thăng tiến nghề nghiệp, hóa giải thị phi. Vậy tổng quan lại về vị trí đặt két sắt hợp phong thủy cho phòng ngủ hay tại văn phòng nên lưu một vài ý chính sau:
 • Chọn đúng hướng vị trí, hướng két sắt ở gợi ý bên trên.
 • Két sắt không nên đặt dưới ánh sáng trực tiếp, vì điều này biểu trưng cho việc gây ra áp lực tài chính cho gia chủ.
 • Nếu có thể thì hãy đặt một tấm gương đối diện với két sắt để phản chiếu tượng trưng cho việc “Tài lộc nhân đôi”.
 • Tuyệt đối không được đặt hướng cửa két sắt đối diện với hướng cửa sổ, làm như vậy tài lộc của bạn sẽ bị cuốn đi (nếu bắt buộc có hướng cửa số thì cánh cửa sổ phải luôn luôn đóng chặt).
 • Kê két sắt nên đặt những chỗ bằng phẳng, giúp tài chính đứng vững.
 • Bên trong két sắt chỉ nên đặt những thứ mang ý nghĩa về tài vận như: Vàng, tiền… tránh đặt hỗn độn nhiều thứ khác.
 • Ngoài các vật phong thủy đặt lên két sắt, tránh đặt các vật dụng nặng khác lên két sắt (Điều này mang ý nghĩa sẽ đè nặng tiền tài lên gia chủ).

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp

Mua két sắt vào ngày nào thì tốt?
 • Khi mua két sắt bạn nên chọn ngày tam hợp với tuổi của mình. Ví dụ như: Tị-Dậu-Sửu, Thân-Tý-Thìn, Hợi-Mão-Mùi, Dậu-Ngọ-Tuất.
 • Nên chọn những Hoàng đạo không phạm vào tứ hành xung với gia chủ để đi mua két sắt. Ngoài ra, tránh vào những giờ Quan âm như từ 12h trưa đến 1 giờ chiều.
 • Chọn màu két sắt dựa vào mệnh của gia chủ. Ví dụ như: Gia chủ mệnh kim nên chọn két sắt màu bạc, màu xám.
Nên chọn tuổi vợ hay chồng? Quan niệm xưa kia, đặt hướng két sắt dựa vào tuổi của chủ gia đình (hay tuổi của người chồng), nhưng ngày nay, xã hội phát triển, người phụ nữ ngày càng chứng tỏ được tài năng và bản lĩnh của mình. Ở nhiều gia đình, phụ nữ chính là người kiếm thu nhập chính cũng là người quản lý tiền bạc, Vậy nên trong tình hướng này thì việc chọn nướng, chọn màu két sắt sẽ theo tuổi của người vợ. Cách lựa chọn hướng cửa két sắt theo tuổi? Hướng nạp khí thì nên chọn theo hướng hợp với mệnh gia chủ. Để biết chính xác hướng sinh khi của tuổi của bạn, bạn hãy lên google và tìm kiếm: “Hướng sinh khí của tuổi + tuổi của bạn”. Ví dụ như Hương sinh khí tuổi Quý Dậu là hướng Tây Bắc. Các tuổi: đinh mão, kỷ tỵ, bính dần, ất mão, ất sửu,quý hợi… bạn hãy tìm kiếm theo cú pháp trên.