Thang nhôm là vật dụng khá phổ biến trong gia đình và là vật dụng quan trọng đối với những người làm kỹ thuật. Hiện nay, có rất nhiều mẫu mã, chủng loại thang đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong công việc. Rất nhiều người tiêu dùng phân vân không biết nên lựa chọn loại nào phù hợp? Hãy cùng Zuna tìm hiểu và xem các gợi ý liệu có phù hợp với mục đích sử dụng của bạn không nhé.

Lựa chọn thang nhôm đúng nhu cầu công việc

NỘI DUNG

Thang nhôm

Là một công cụ giúp bạn tiếp cận những nơi quá cao, ngoài tầm với. Thang nhôm có nhiều chủng loại, đáp ứng các công việc khác nhau như: lau chùi nhà cửa những nơi không với tới, sửa điện, leo trèo, đứng thắp hương… Thang được làm từ nhôm cao cấp, bền đẹp và rất chắn chắn. Đặc biệt, thang có tính an toàn cao hơn nhiều so với thang tre. Ngoài ra, thang nhôm còn có ưu điểm chống trượt, xếp gọn dễ dàng cất đặt.

Thang nhôm có đảm an toàn cho người sử dụng

Lựa chọn loại thang nhôm đúng nhu cầu

Mỗi loại thang đều có tính năng thiết kế riêng cho từng công việc. Để lựa chọn phù hợp nhất cho mục đích sử dụng đảm bảo vừa hiệu quả vừa tiết kiệm.

Thang nhôm rút gọn

Đây là loại thang rút gọn tiện lợi. Thang nhôm rút có các độ dài khác nhau từ: 2.6m đến 5m. Có 2 dòng thang nhôm rút: thang rút đơnthang rút đôi.
Đối với thang rút đơn là dòng thang rút hình chữ I thẳng đứng, đế chân thang thường có bọc cao su chống trược, thang có chốt khóa giúp khi kéo lên bậc thang sẽ được khóa chặt và linh hoạt nâng hạ độ cao của thang.

Thang rút đơn với hình dáng rút thẳng hình chữ I

Đối với thang rút đôi là dòng thang rút đa năng, ngoài hình dáng chữ I thẳng đứng thang có thể gấp thành chữ A đáp ứng được các công việc cần giữ thang bằng trên cao.

Thang rút đôi với hình dáng rút chữ I và chữ A đáp ứng công việc đa năng

Thang Phù hợp với các công việc như: Treo biển quảng cáo, công trình, sửa chữa điện… Cả 2 loại thang được cấu tạo đặc biệt từ hợp kim nhôm cao cấp nên đạt chuẩn an toàn Châu Âu EN13.

Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo các mẫu thang nhôm rút tại Zuna.vn

Thang gấp khúc

Đây là dòng rất đa năng, phù hợp với nhiều tính chất công việc khác nhau. Các hình dáng thang có thể gấp như: chữ M, chữ A, chữ U, chữ I… Tuy nhiên nhược điệm là thang khá cồng kềnh khi cần di chuyển trên đường.

Thang ghế

Thang nhôm ghế là dòng thang được thiết kế sử dụng trong gia đình, các công việc như lau chùi nhà cửa, cất đặt đồ đạc dễ dàng hơn với thang nhôm ghế.
Thang ghế có ưu điểm gọn nhẹ, bản bậc to dễ dàng đứng vững, chân đế có cao su chống trượt giúp thang chắc chắn ổn định. Thang có khả năng gấp gọn phù hợp với các không gian nhỏ hẹp.

Thang ghế thiết kế dành cho các công việc trong gia đình
Có thể bạn quan tâm:

Tham khảo các dòng thang ghế tại Zuna.vn

Tư vấn thang nhôm theo nhu cầu công việc


Các công việc trong gia đình

Với các công việc trong gia đình thông thường liên quan tới lau chùi, quét trần nhà, đứng thắp hương bạn nên chọn các dòng thang nhôm ghế. Các ưu điểm với hình thức mẫu mã bạn có thể xem ở trên.

Các công việc liên quan tới sửa chữa điện, viễn thông


Với tính yêu cầu tính chất công việc thường xuyên phải làm trong môi trường cần chiều cao lớn, thang nhôm rút sẽ là sự chọn hoàn hảo cho công việc này. Với khả năng linh hoạt, có thể rút gọn di chuyển nhẹ nhàng thang rút sẽ là trợ thủ đắc lực cho dân kỹ thuật.

Sử dụng trong công trình và xây dựng

Với đặc điểm các công việc tại công trình các vật dụng thường có như thang, giàn giáo… một chiếc thang cần đảm bảo yếu tố chắc chắn và đa năng thì dòng thang gấp khúc là sự lựa chọn phù hợp.