Ngày nay khi chọn mua các thiết bị gia dụng trong gia đình, chắc hẳn bạn cũng được nhân viên tư vấn chọn lựa trong đó các sản phẩm với công nghệ inverter. Vậy, công nghệ Inverter là gì? nó có ưa điểm gì vượt trội? Hãy cùng Zuna.vn tìm hiểu về công nghệ tiên tiến này nhé.

NỘI DUNG

Inverter là gì?

Inverter (Biến tần) chuyển đổi nguồn DC (dòng điện 1 chiều) thành nguồn AC (AC là một dòng điện xoay chiều như các nguồn điện 220v)
Trong biến tần điện áp có nhiều loại khác nhau dựa trên dạng sóng chuyển đổi để thích hợp với từng ứng dụng trong kỹ thuật công nghiệp. Các dạng sóng phổ biến như: sóng vuông, sóng hình sin, sóng bán nguyệt.

Công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter là công nghệ kiểm soát nhiệt độ theo sự thay đổi tự nhiên của nhiệt độ trong phòng. Giải thích đơn giản hơn chính là dựa trên nhiệt độ phòng hiện tại để tự thay điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và duy trì trạng thái nhiệt độ.
Do đó, công nghệ inverter được nhiều nhà sản xuất đưa vào ứng dụng sản xuất các sản phẩm giúp tiết kiệm hiệu suất năng lượng.

Ưu điểm của công nghệ inverter là gì?

  • Giải pháp giúp tiết kiệm hiệu suất năng lượng
  • Giúp thân thiện môi trường
  • Đáp ứng được sự thay đổi nhiệt trong phòng nhanh hơn
  • Hoạt động êm không gây tiếng ồn
  • Có độ bền, tuổi thọ cao hơn với công nghệ thường.
    Chính vì những ưu điểm đó các thiết bị gia dụng phổ biến trong gia đình thường được sử dụng công nghệ inverter như: Bếp từ, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt…

Đặc điểm thời tiết ngày hè của Việt Nam thường nắng nóng gay gắt, nhiều gia đình sử dụng chiếc điều hòa như chiếc phao cứu sinh giúp tránh nóng. Nhưng để trang bị 1 chiếc điều công nghệ Inverter giá thành khá cao, Vậy có nên mua điều hòa inverter hay không? lợi ích khi mua sản phẩm này là gì?

Điều hòa công nghệ Inverter

Khi bạn đang phân vân liệu có nên mua điều hòa inverter không? câu trả lời Zuna khuyên bạn là CÓ. Có thể bạn phải giá thành cao hơn điều hòa thường, nhưng về lâu dài chi phí bạn bỏ ra sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Bạn thử tượng tưởng mỗi tháng khi bạn sử dụng điều hòa inverter nó sẽ tiết kiệm cho bạn từ 30-50% điện năng tiêu thụ, theo đó tiền điện mỗi tháng bạn tích góp được kha khá.

Có thể bạn quan tâm:

Cơ chế làm lạnh

Khi bạn bật nguồn khởi động máy, mô tơ của điều hòa sẽ khởi động từ từ nhằm không tiêu hao năng lượng, sau đó dần dần nó tăng tốc lên cực đại.

Khi đạt đến điểm làm lạnh theo trình điều khiển, mô tơ sẽ hoạt động chậm lại nó không tắt đi giống như điều hòa thường. Khi nhiệt độ trong phòng thay đổi nó tiếp tục hoạt động nhờ vậy giúp tiêu hao điện năng ít hơn, nhiệt độ luôn đảm bảo ở mức thiết lập.
Đối với điều hòa không sử dụng inverter, khi đạt độ lạnh. Nó sẽ tắt hẳn động cơ, sau đó khởi động lại từ đầu nếu tiếp tục làm mát.

Các ưu điểm nổi bật

Tiết kiệm điện năng

Đây là ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm thường. Do cơ chế hoạt động thông minh, Máy điều hòa với công nghệ inverter luôn giúp chúng ta tiết kiệm được từ 30-50% điện năng. Tuy nhiên, Công nghệ Inverter chỉ là một yếu tố giúp tiết kiệm điện năng sử dụng, ngoài ra để tiết kiệm điện năng còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng sản phẩm như thế nào?

Hoạt động êm ái

Thừa kế công nghệ inverter, máy hoạt động êm ái. Không gây tiếng ồn khi khởi động hay trong quá trình hoạt động. Do đó sẽ mang tới sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng

Duy trì sự ổn định nhiệt độ

Khi sử dụng, bạn không phải quan tâm tới việc điều chỉnh nhiệt độ. Máy sẽ tự động duy trì, đảm bảo nhiệt độ không quá lạnh hay không quá nóng.

Trên đây là những thông tin về công nghệ inverter, Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ này.