Gia đình bạn đang sử dụng máy lọc nước RO, bạn đang phân vân bao lâu thì nên thay màng lọc và bộ lọc cho máy. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng việc bảo dưỡng máy lọc nước RO để giữ cho nguồn nước luôn đảm bảo và an toàn cho sức khỏe.

NỘI DUNG

Tại sao phải thay lõi lọc đúng hạn

Sau quá một thời gian sử dụng nhất định, lõi lọc sẽ dần mất đi khả năng lọc được các tạp chất có hại trong nước, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Các tạp chất bám lên lõi lọc lâu ngày làm tắc nghẽn dòng chạy, gây ra nước lọc ra ít.
Để đảm bảo được nước luôn sạch, tinh khiết và an toàn, đồng thời nâng cao tuổi thọ của máy. Chúng ta nên tìm hiểu để thay lõi lọc đúng thời điểm.

Các yếu tố nào ảnh hưởng tới thời điểm cần thay thế bộ lõi lọc và màng RO?

  • Mức độ các tạp chất trong nguồn nước dẫn vào
  • Mức TDS của nguồn nước đầu vào
  • Khối lượng nước bạn lọc hàng ngày
  • Chất lượng bộ lõi lọc và màng RO đang sử dụng

Có thể bạn quan tâm:

  • Giải đáp 4 vấn đề thắc mắc thường gặp về Máy lọc nước RO

Nếu nguồn nước dẫn vào có hàm lượng các tạp chất cao, mức TDS cao hoặc bạn thường xuyên sử dụng để lọc một khối lượng nước lớn hàng ngày thì bạn cần thay thế thường xuyên.

Thời điểm cần thay bộ lọc thô

Bộ lọc thô có tác dụng ngăn chặn bụi bẩn, sau thời gian sử dụng nếu không được thay định kì lớp bụi bẩn này sẽ gây tắc màng RO. Làm giảm nguồn nước đầu ra và tuổi thọ của màng RO.
Nếu bạn bảo dưỡng bộ lọc thô đúng chuẩn sẽ giúp máy hoạt động bền bỉ hơn. Thông thường thời điểm lý tưởng để thay màng lọc thô khoảng sau 6-9 tháng sử dụng. Ngoài ra, thời gian ngắn hay dài còn tùy thuộc vào việc bạn lọc khối lượng nhiều hay ít hàng ngày.

Thời điểm cần thay bộ lọc Carbon

Khi nước từ bộ lọc thô qua bộ lọc Carbon (hay còn gọi là bộ lọc than hoạt tính), bộ lọc này sẽ làm nhiệm vụ loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ và clo. Giúp nguồn nước đầu ra không có mùi hôi hoặc có các mùi vị khó chịu.
Clo trong nước cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của màng lọc RO. Bọ lọc Carbon hấp thụ Clo giúp kéo dài tuổi thọ màng RO, do đó bạn cần thay thế bộ lọc này sau 6-9 tháng sử dụng.

Thời điểm cần thay màng lọc RO

Màng lọc RO là bộ phận cực kì quan trọng trong máy lọc nước. Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian cần thay thế màng lọc này gồm:

  • Mức TDS của nguồn nước vào, nếu nguồn nước đầu vào nhà bạn thực sự cứng hoặc máy lọc nước không có tính năng sục rửa sạch màng. Thì cần phải thay thế sớm màng RO để đảm bảo nguồn nước đầu ra tinh khiết. Cách tốt nhất để biết khi nào bạn thay thế là nên dùng thiết bị đo TDS nguồn nước hiện tại.
  • Nếu bạn thường xuyên thay thế màng lọc thô và màng Carbon sẽ giúp việc tăng thời gian màng RO sau khoảng 1 năm đến 3 năm sử dụng.

Thời điểm cần thay các lõi chức năng

Trong máy lọc nước RO, hệ thống lõi chức năng sau màng RO sẽ bao gồm: Lõi Alkaline, đèn UV, lõi nano-silver, lõi khoáng đá, lõi hồng ngoài, lõi T33-GAC. hệ thống lõi chức năng này làm nhiệm vụ bổ sung các chất khoáng có lợi trong nước, giúp nâng cao sức khỏe, giúp nước có vụ ngon ngọt khi uống. Đình kì thời gian nên thay thế khoảng 1-2 năm sau khi sử dụng.

Khi nói đến việc bảo dưỡng máy lọc nước RO, chúng ta cần nắm rõ các lịch trình cần thay thế các bộ phận. Ngoài ra, cũng thường xuyên dùng dụng cụ đo để kiểm tra các chỉ số đầu vào của nước để đảm bảo có thời gian chuẩn để thay thế các lõi lọc, màng lọc, bộ phận trong máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.