Ngày nay, máy lọc nước được coi là thiết bị thiết yếu trong mọi gia đình. Thế nhưng, không phải ai cũng tìm hiểu kỹ về công dụng cũng như tính năng của máy, thậm chí còn có những hiểu lầm mà hầu như ai cũng mắc phải. Hãy cùng Zuna.vn đọc qua bài viết này để nắm bắt rõ hơn và có những phương án sử dụng máy lọc nước một các tối ưu và hiệu quả nhất.

Có thể uống trực tiếp nước từ máy lọc nước không?

Bạn có từng nghĩ rằng nước được lọc ra từ máy lọc nước không đủ sạch để có thể uống trực tiếp? Và dĩ nhiên là bạn sẽ đun sôi lại để có thể yên tâm sử dụng nước như bình thường. Nhưng không, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nước được lọc ra từ máy lọc nước là nước tinh khiết, bạn hoàn toàn có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại.

Máy lọc nước là nước tinh khiết có thể uống trực tiếp.

Độ sạch của nước phụ thuộc vào số lượng lõi lọc hay không?

Thực chất, chất lượng của nước được lọc ra tùy thuộc chủ yếu vào độ sạch nguồn nước đầu vào cùng khả năng làm sạch của bộ lọc. Những lõi lọc bổ sung thường có tác dụng tăng tính năng cho lõi lọc chính hoặc cung cấp khoáng chất cho nước mà thôi.

Do vậy, khi chọn mua máy lọc nước, hãy tham khảo thật kỹ thông tin và tính năng của những lõi lọc bổ sung để có thể chọn được chiếc máy lọc nước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình.

Chu kỳ thay lõi lọc là vài năm một lần?

Có khá nhiều khách hàng hiểu sai về chu lỳ thay lõi lọc nước, họ nghĩ rằng mua máy lọc nước một lần và 2-3 năm sau mới cần thay các lõi trong bộ lọc nước. Điều này là HOÀN TOÀN SAI.

Các nhà sản xuất đã khuyến cáo rằng, tùy thuộc vào loại nguồn nước đầu vào mà bạn cần xác định chu kỳ thay lõi lọc phù hợp (hãy tham khảo chuyên gia hoặc nhân viên lắp đặt máy lọc nước cho bạn nhé).

Nếu lõi lọc không được thay đúng hạn, máy lọc nước có thể bị tắc hoặc chảy chậm hơn do khả năng loại bỏ các chất độc hại kém dần.

Mỗi nhà sản xuất đều công bố thời gian thay lõi lọc rõ ràng nên việc bạn cần làm đó là thay lõi lọc định kỳ theo hạn sử dụng của lõi lọc để đảm bảo nguồn nước lọc ra luôn sạch, đảm bảo sức khỏe cho chính bạn và người thân.

Máy lọc nước Nano tốt hơn hay máy lọc nước RO tốt hơn?

Như chúng ta đã biết, hiện nay, công nghệ lọc nước được chia làm 2 loại chính:

  • Công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính).
  • Công nghệ RO (nguyên lý thẩm thấu ngươc).

Dưới đây là bảng so sánh 2 loại công nghệ lọc nước này, tùy vào nuồn nước đầu vào, bạn hãy cân nhắc thật kỹ để chọn ra loại máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé!

Tiêu chí Máy lọc nước RO Máy lọc nước Nano
Nguồn nước Lọc được hầu như tất cả các nguồn nước.
Lưu ý: Với nguồn nước nhiễm phèn/axit nên lọc thô trước khi cho vào máy lọc để đảm bảo độ sạch tối ưu.
Chỉ lọc được nước máy.
Không lọc được nguồn nước bị nhiễm phèn/axit, nước lợ, nước giếng, nước sông,.. hay như nguồn nước bị nhiễm mặn, lọc nước Nano sẽ không lọc được vị mặn trong nước.
Chất lượng nước Nước lọc ra từ máy lọc có thể uống trực tiếp. Sau khi đi qua lõi lọc số 4, nước sẽ được loại bỏ hết tạp chất và vi khuẩn và được bổ sung thêm khoáng chất có lợi từ lõi 5-10. Lọc nước Nano sẽ giữ loại các khoáng chất tự nhiên có trong nước (kể cả khoáng lợi và khoáng hại). Nếu nguồn nước đầu vào đảm bảo, bạn có thể uống nước trực tiếp từ máy lọc.
Tỉ lệ nước lọc Tỉ lệ nước tinh khiết đầu ra khoảng 30 – 70%. Phần nước được lọc ra bạn có thể tận dụng để rửa rau, tắm gội… Tỉ lệ nước đầu ra là 100%.
Có dùng điện không? Có dùng điện.
Bình chứa khoảng 10 lít của máy dự trữ sẵn nước đề phòng trường hợp mất điện.
Không dùng điện

Gợi ý TOP 5 Máy lọc nước RO được khách hàng ưa chuộng tại Zuna.vn

Zuna.vn gợi ý cho bạn một số sản phẩm máy lọc nước RO hiện tại đang được nhiều khách hàng tin dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.