Nước sinh hoạt nhà bạn đang có màu vàng và vị chua? Chắc chắn nguồn nước nhà bạn đã nhiễm phèn. Nước nhiễm phèn có hàm lượng sắt, các kim loại khác vượt ngưỡng cho phép. Khi trực tiếp sử dụng loại nước này lâu ngày sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì vậy, cần phải có phương án để xử lý nước phèn. Zuna.vn sẽ mách cho bạn các phương pháp đơn giản dưới đây.

NỘI DUNG

Tác hại của nguồn nước bị nhiễm phèn

Tình trạng ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt đang ngày trở nên phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Đa phần người ở vùng nông thôn thường sử dụng nước giếng khoan, nguồn nước này thường hay bị nhiễm phèn. Nước nhiễm phèn thường có mùi tanh khó chịu. Nếu thường xuyên sử dụng nguồn nước này sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về da, bệnh đường ruột…

Các cách xử lý nước nhiễm phèn

Sử dụng tro bếp

Cách đơn giản nhất mà bạn có thể làm ngay đó là sử dụng tro bếp. Một vật liệu cực kì dễ tìm, đơn giản mà giúp bạn có thể xử lý nguồn nước nhiễm phèn.
Cách làm:
Bạn cho 5-10 gram tro bếp vào thùng nước cần khử phèn, để khoảng thời gian 20 phút. Khi đó, phản ứng hóa học giữa các thành phần có trong tro bếp với nước phèn sẽ diễn ra. Tro bếp sẽ giúp loại bỏ các hợp chất sắt và các kim loại có trong nước phèn. Mang lại chất lượng sạch và an toàn.
Sau 20 phút kết thúc các phản ứng, chất có hại sẽ đọng xuống dưới thùng nước. Bạn có thể dễ dàng gạt lấy phần nước sạch để sử dụng.

Tro bếp một số phương pháp đơn giản để khử phèn

Sử dụng vôi để sử phèn

Một cách cũng đơn giản giống tro bếp là sử dụng vôi, đây là vật liệu rất phổ biến. Bạn cho vôi vào nước cần khử phèn. Chờ khoảng 15 đến 20 phút. Các phản ứng hóa học sẽ xảy ra để giúp khử sạch phèn. Cũng giống như tro bếp, bạn chờ vôi lắng xuống đáy thùng sau đó lấy phần nước sạch để sử dụng.

Vôi giúp các phần kim loại có trong nước phèn bị loại bỏ

Xây bể lọc nước

2 phương pháp ở trên mang tính chất thủ công và sử dụng chỉ mang tính chất tạm thời. Phương án để sử dụng lâu dài là bạn cần xây bể lọc nước. Phương pháp này tốn chi phí nhưng đổi lại nguồn nước tự động khử phèn, tiết kiệm công sức và thời gian cho bạn.

Cấu tạo của một bể lọc nước

Bạn có thể tìm mua dễ dàng các vật liệu này tại các địa điểm bán vật liệu xây dựng.

Sử dụng máy lọc nước RO

Ngoài 3 phương án trên, Hiện nay đại đa số đang sử dụng phương án máy lọc nước RO. Đơn giản và hiệu quả nhưng giá thành cao hơn so với các phương pháp trên. Máy lọc nước RO là thiết bị sử dụng công nghệ lọc RO để loại bỏ các tạp chất như bùn, kim loại, thuốc trừ sâu, các loại vi khẩu có hại cho sức khỏe. Ngoài ra, máy lọc nước còn giúp bổ sung các khoáng chất có lợi trong nước tốt cho sức khỏe. Quá nhiều ưu điểm mà bạn nên sử dụng ngay chiếc máy lọc nước RO.

Có thể bạn quan tâm:

  • Giải đáp 4 vấn đề thắc mắc thường gặp về Máy lọc nước RO
Máy lọc nước RO sử dụng màng lọc RO với các lỗ lọc siêu nhỏ loại bỏ tới 99.99% virus, vi khuẩn, các ion kim loại nặng và các tạp chất khác

 

Cấu tạo của máy lọc nước RO

Trên đây là các phương pháp giúp bạn khử nhiễm phèn cho nguồn nước của mình. Zuna.vn phân phối dòng sản phẩm Máy lọc nước RO thương hiệu Fujie Nhật Bản, để được tư vấn sản phẩm bạn vui lòng gọi Hotline: 0904320520 hoặc Chat qua Fanpage Zuna.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.