Bảng văn phòng là loại sản phẩm tiện ích hay không thể thiết trong các môi trường công ty, văn phòng. Bảng văn phòng giúp cho người thuyết trình biểu đạt, trình bày thêm các nội dung liên quan trong cuộc họp một cách dễ dàng. Ngày nay, có rất nhiều loại bảng dành cho văn phòng với đa dạng mẫu mã và chất liệu như: Bảng Mica, Bảng từ, Bảng Kính… Trong bài viết này, Zuna.vn giới đến các bạn 4 loại bảng phổ biến nhất hay được dùng trong văn phòng, công sở. Có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại bảng để có sự chọn phù hợp cho doanh nghiệp của mình.
Bảng văn phòng là loại dòng sản phẩm tiện ích không thể thiếu trong văn phòng công sở

NỘI DUNG

Bảng Văn phòng

Bảng Ghim tài liệu

Là loại bảng thường sử dụng để ghim thông báo, dán giấy tờ, lịch công tác, các nội dung cập nhật quan trọng… Bảng ghim được làm từ vải nỉ và gỗ ván ép. Được thiết kế với nhiều kiểu dáng và chủng lọa khác nhau. Ngoài công dụng ghim tài liệu, loại bảng này còn được sử dụng làm vách ngăn tại văn phòng, vách ngăn giữa các bàn làm việc tạo ra không gian chuyên nghiệp.
Bảng ghim sử dụng phổ biến dùng để ghim các thông báo quan trọng
Về cấu tạo Bảng ghim có 3 phần: Khung bảng, Cốt bảng và lưng bảng. Lưng bảng và khung bảng được làm từ nhôm tạo ra sự sáng bóng, sang trọng cho bảng. Cốt bảng được làm từ gỗ ván ép cao cấp.

Bảng Flipchart

Là dạng bảng có thể xoay, lật hay thậm chí là cố định như 1 chiếc bàn. Thường được sử dụng trong các cuộc họp, thảo luận. Giúp người trình bày diễn giải các vấn đề chi tiết, mang lại hiệu quả cao trong buổi thuyết trình.
Bảng Flipchart có thể di chuyển dễ dàng với bánh xe có sẵn
Cấu tạo của bảng Flipchart gồm có: Bề mặt được làm từ thép không rỉ được phủ bởi một lớp sơn tĩnh điện. Bề mặt của bảng có khả năng chống lóa, nhìn rõ nội dung trên bảng với mọi góc nhìn, chống mỏi mắt. Bề mặt được làm từ thép nên bảng có khả năng sử dụng nam châm để dính kẹp giấy. Phía trên bảng có trang bị kẹp inox để kẹp tài liệu khi thuyết trình. Chân bảng được làm từ sắt phủ lớp sơn tĩnh điện. Thông thường có chốt khóa để điều chỉnh độ cao của bảng. Bảng Flipchart có nhiều chủng loại khác nhau như: Bảng từ Flipchart, bảng trắng Flipchart, bảng Flipchart 3 chân, bảng 2 chân, 4 chân có trang bị bánh di chuyển.

Bảng từ (Magnetic Board)

Là loại bảng có bề mặt được làm bằng thép không gỉ. Được phủ bởi một lớp sơn tĩnh điện giúp bảng có khả năng hút nam châm. Bảng từ thông thường có 2 loại: Bảng từ xanh và Bảng từ trắng.
Bảng từ trắng sử dụng bút lông để viết
Loại bảng từ trắng thường dùng bút lông để viết, trình bày nội dung trên bảng từ trắng rất linh hoạt. Người thuyết trình có thể viết và xóa nội dung nhanh chóng. Loại bảng từ xanh là loại bảng từ có bề mặt được phủ lớp sơn tĩnh điện màu xanh, bên trong có kẻ các dòng kẻ mờ. Ngược lại với bảng từ trắng, dòng bảng từ xanh sử dụng phấn để viết, ưu điểm của bảng là rất ăn phấn, giúp hạn chế bụi phận rơi ảnh hưởng tới sức khỏe. Mặt bảng cũng dễ dàng viết và tẩy xóa.
Bảng từ xanh sử dụng phấn viết
Về cấu tạo chung của Bảng từ gồm có 3 phần: Khung bảng, cốt bảng và mặt bảng. Cốt bằng được làm bằng gỗ tổ ong và nhựa, có khả năng chịu nước, chống ẩm và độ bền cao. Phần khung bảng được làm từ nhôm hoặc thép không gỉ đều được có tác dụng chống tĩnh điện. Viền góc của bảng được làm từ nhựa PVC. Mặt bảng được làm bằng thép không gỉ phủ sơn tĩnh điện. Các sản phẩm bảng từ đều có tính năng chống lóa, xem được nội dung từ các góc khác nhau.

Bảng kính

Bảng kính là loại bảng cũng thường được sử dụng trong văn phòng, với thiết kế sang trọng, bắt mắt. Bảng kính sử dụng bút lông để viết thông tin. Bảng kính được chia làm 3 loại: Bảng kính từ, Bảng kính thường, Bảng kính cường lực. Cấu tạo của bảng kính là sử dụng 2 mặt kính ghép lại với nhau bằng lớp kéo đục với độ dày từ 8mm-10mm. Bảng được khoan lỗ và gắn lên tường bởi các trụ inox cực kì chắc chắn. Riêng đối với bảng kính từ, phía sau lớp kính còn có một lớp từ tính, giúp bảng có khả năng sử dụng nam châm để ghim các tài liệu. Trên đây là 4 loại bảng thường sử dụng trong văn phòng công sở. Zuna.vn là đơn vị phân phối các dòng bảng văn phòng Flipchart, để được tư vấn và nhận các ưu đãi khi mua hàng. Vui lòng gọi hotline: 0904320520.